THANH NIÊN ĐẠI VIỆT CẦN THƠ VỀ NGUỒN DÂNG HƯƠNG QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2024 (nhằm ngày Mùng 7 tháng 3 Âm lịch), Ban Chấp Hành Đoàn trường Đại Việt Cần Thơ đã tiến hành dâng hương tưởng Nhớ Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng TP. Cần ThơTrong không khí trang nghiêm, thành kính của những ngày Giỗ Tổ, các đồng chí trong BCH Đoàn cùng với hơn 30 Đoàn viên thanh niên đại diện các chi Đoàn lớp đã dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Giỗ tổ Hùng Vương không phải chỉ đề cao niềm tự hào dân tộc mà còn nhắc nhở chúng ta phải tìm hiểu thấu đáo bản sắc dân tộc, nguồn cội của tổ tiên. Qua đó mỗi người không ngừng học tập, rèn đức luyện tài để phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước. Có như vậy chúng ta mới xứng đáng với công lao của các thế hệ anh hùng dân tộc, với tổ tiên ta ngày trước.


Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để chúng ta nhìn nhận lại những biến cố của đất nước qua các thời kỳ đồng thời đặt ra những nhiệm vụ mới cho quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước.Trải qua các thời kỳ thăng trầm khác nhau và để có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ công lao vĩ đại của cả một dân tộc anh hùng.
Chúng ta tự hào là con Rồng cháu Tiên, là con cháu của các vị vua Hùng đã gây dựng nên đất nước Văn Lang, Âu Lạc và đánh thắng giặc ngoại xâm làm nền móng cho nước Việt Nam ngày nay. Đó là những ngày đầu hoang sơ nhất mở ra một thời kỳ lịch sử huy hoàng cho dân tộc ta. Chúng ta phải ghi nhớ công lao to lớn đó và không ngừng học tập, đóng góp cho xã hội, cùng nhau xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển để sánh vai với các cường quốc năm châu.Tại đây các bạn sinh viên đã được hướng dân đến bên trong đền, tham quan kiến trúc với những hoa văn trên trống đồng Ngọc Lũ (thời kỳ văn hóa Đông Sơn) được sử dụng để trang trí trên các vách tường trong không gian trưng bày chính, trên cột trụ, vách gian thờ, mái dốc hồ nước, trên cánh cung. Tại không gian thờ trong Đền chính, chính giữa Trung tâm là ngai thờ Quốc Tổ Hùng Vương, hai bên là ngai thờ Tổ Phụ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ, hai bên ngoài cùng là ngai thờ Lạc Hầu, Lạc Tướng. Trên ngai thờ còn có linh khí là chóe Đất, chóe Nước. Ngoài ra, không gian thờ còn có các đồ lễ như bộ binh khí, trống đồng đã nhập linh, chuông, trống, bộ chấp kích… Tại chính diện, các gian thờ trên tầng hai, hoa văn phù điêu được chạm khắc tỉ mỉ tái hiện truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” và các truyền thuyết thời đại Hùng Vương.
Đền chính gồm 2 tầng, tầng trên là không gian thờ, tầng dưới làm nơi trưng bày hiện vật về thời đại Hùng Vương, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.


Tham quan đền thờ Vua Hùng Thành phố Cần Thơ, ngoài ấn tượng với kiến trúc đẹp, du khách còn được khám phá không gian xanh với nhiều loại cây từ các loài cây gỗ quý, cây ăn trái đến cây cảnh trang trí. Đây là địa chỉ giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ đến công lao của các bậc tiền nhân. Từ đó giúp người dân hiểu rõ hơn về tập tục cũng như nghi thức thờ cúng Vua Hùng.


----------------------------------------------
Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN CƠ SỞ CẦN THƠ
Cơ sở: Số 279AA, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều , TP Cần Thơ


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!