HS TC Đại Việt TP HCM tham gia Hội thi tìm hiểu Asean cấp Thành phố

Học sinh Trường TC Đại Việt TP HCM tham gia 
Hội thi tìm hiểu về Asean cấp Thành phố

Sáng 27/4/2016, Học sinh Trường TC Đại Việt TP HCM tham gia Hội thi Tìm hiểu Asean cho học sinh, sinh viên khối chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh Cấp Thành phố diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức.

Chủ đề cuộc thi: “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng ASEAN”. Các học sinh sẽ cùng tham gia thi với nội dung đề thi được thiết kế thống nhất với chủ đề của cuộc thi và phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên khối chuyên nghiệp, tập trung vào nhóm nội dung chính: Hiệp hội ASEAN, Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Hiến chương ASEAN , Cộng đồng An ninh-Chính trị ASEAN, Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN, Quan hệ đối ngoại của ASEAN, Sự tham gia của Việt Nam và các nước ASEAN.

Có 5 đội thi đến từ 15 trường Trung cấp, Cao đẳng  trong các cụm thi đua với hơn 500 học sinh tham gia Hội thi. Đây là dịp để các bạn học sinh, sinh viên tích lũy thêm kiến thức và nâng cao nhận thức của học của học sinh, sinh viên tìm hiểu về vai trò quan trọng của cộng đồng ASEAN, vai trò và trách nhiệm của Việt Nam nói chung và trách nhiệm của mỗi cá nhân nói riêng, tạo sự đồng thuận trong hành động nhằm thúc đẩy sự tham gia chủ động tích cực, từ đó trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng gia nhập ngôi nhà chung ASEAN. Trong bối cảnh  nước ta đang trong quá trình gia nhập ngày càng sâu rộng, đặc biệt Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức được hình thành ngày 31/12/2015, việc am hiểu về Cộng đồng với tư cách là một công dân của ASEAN, thấu hiểu từ tình hình phát triển kinh tế, sự đa dạng về văn hóa, sự độc đáo về lịch sử, và sự khác biệt về luật pháp…của các quốc gia trong cộng đồng; thông qua Hội thi, tuyên truyền sâu rộng các kiến thức về cộng đồng ASEAN, từ đó có nhận thức thống nhất, định hướng đúng đắn và hành động tích cực nhằm xây dựng một ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng.

Các đội tham gia 3 phần thi:

1/ Hỏi đáp về Kiến thức về ASEAN và các vấn đề liên quan đến ASEAN

2/ Hùng biện về Việt Nam - cơ hội và thách thức khi gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN; Học sinh, sinh viên khối Giáo dục chuyên nghiệp chuẩn bị hành trang sẵn sàng gia nhập ngôi nhà chung ASEAN.

3/ Năng khiếu mỗi đội dàn dựng 1 tiết mục biểu diễn liên quan đến chủ đề dự thi. Qua tiết mục biểu diễn thể hiện được nội dung, ý nghĩa và thông điệp mà mình muốn truyền tải.

Kết quả Trường TC Đại Việt TP HCM và các Trường trong cụm thi đua số 2 đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh của Hội thi:


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!