HỌC CAO ĐẲNG – CÓ NÊN HAY KHÔNG ?????

Các bạn học sinh sẽ rất hồi hộp, lo lắng vì kì thi THPT quốc gia gần đến nhưng việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với sức mình là điều không dễ đặc biệt là với các bạn có lực học hơi yếu. Và câu hỏi liệu có nên đi học cao đẳng không? Học cao đẳng có dễ xin việc không? Học cao đẳng có tương lai không?...

Hôm nay Ad sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến việc học cao đẳng để tìm cho mình câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.


Học cao đẳng là học gì?

Để trả lời những câu hỏi thắc mắc trên thì đầu tiên các bạn cần hiểu được học Đại học có khác gì học Cao đẳng và học Cao đẳng thì học những gì?

Khác nhau đầu tiên là số năm đào tạo học đại học thì kéo dài từ 4-6 năm. Học Đại học các bạn được đào tạo theo kiến thức chuyên môn ngành học và kĩ năng thực hành nghề mà bạn theo. Khi tốt nghiệp các bạn nhận đượcchứng chỉ hay hay bằng tốt ngiệp kĩ sư, cử nhân, bác sĩ,…

Còn bậc học Cao đẳng kéo dài tầm 2,5 năm đến 3 năm. Ở bậc học cao đẳng các bạn vẫn được đào tạo như đại học nhưng cac bạn không được học nhiều kiên thức chuyên môn như học đại học và một số kĩ năng thực hành cũng ít hơn.

Vậy câu hỏi có nên học Cao đẳng hay không? Học cao đẳng có dễ xin việc không? Học cao đẳng có tương lai không?

Tôi xin trả lời các bạn là ''Có'' và ''Vì sao học Cao đẳng lại dễ xin việc hơn Đại học'' thì tôi sẽ nói những lý do dưới đây:

– Điều quan trọng nhất khi học Đại học hay Cao đẳng là các môn học chuyên ngành học đâu phải nhớ đấy chứ không đại trà. Trong chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng thường mang tính thực tiễn cao và khi dạy các giáo viên dậy sinh viên để đến khi làm được, nhớ được thì thôi, chứ không phải chỉ là dạy lý thuyết. Như vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học ngành nào là biết làm ngành đấy, cụ thể và chính xác.

– Rất nhiều lứa sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng rất dễ xin việc được việc làm phù hợp tại nhiều công ty lớn có tên tuổi. Vì nếu sau khi tốt nghiệp cao đẳng ra trường sinh viên cầm trên tay tấm bằng Cử nhân của một trường Cao đẳng uy tín – chất lượng thì cũng như các bạn tốt nghiệp Đại học Top 1.

– Thời gian học ngắn hơn hẳn hệ đại học chỉ 2,5 năm đến 3 năm nên thời gian sinh viên đại học còn đang học các bạn đã ra trường đi làm có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có thể tự trang trải cuộc sống của bản thân mình mà không phải phụ thuộc vào gia đình hoặc nếu muốn học lên đại học có thể vừa làm vừa học.

– Sinh viên tại trường đã được trang bị đầy đủ và nắm vững kiến thức lý thuyết cũng như công việc thực tế nên khi đến làm việc tại các công ty sẽ tiếp thu và nắm bắt công việc rất nhanh vì vậy các công ty lớn, khu công nghiệp luôn tin tưởng vào chất lượng sinh viên được đào tạo từ trường Công lập.

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi băn khoăn trên. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một trường phù hợp và thành công trên con đường mình lựa chọn.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!