HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP TỪ CON TIM

Vừa qua ngày 02/07/2020, tại Nhà Văn hóa UBND phường  Bùi Hữu Nghĩa – quận Bình Thủy – thành phố Cần Thơ , Đoàn thanh niên Trường Đại Việt đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ Phường Bùi Hữu Nghĩa tổ chức .

Được biết, chương trình hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ Phường Bùi Hữu Nghĩa tổ chức luôn được Đoàn trường Đại Việt Cần Thơ hưởng ứng tham gia rất tích cực trong nhiều năm qua, hoạt động này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn sâu sắc của Đoàn viên thanh niên cũng như CBNV và HSSV nhà trường, trong đó với thành phần chính là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi đoàn.

Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!