CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2017 NỬA CHẶNG ĐƯỜNG

Như vậy là đã một nửa chặng đường đi qua trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2017 – Đoàn trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Chiến sĩ cả 2 mặt trận Kiên Giang và Bến Tre đều hăng hái nhiệt tình, không quản ngại nắng mưa, gian khổ để hoàn thành các công trình, phần việc giúp ích cho bà con nơi đây.

Tại Kiên Giang đã thực hiện xây dựng cây cầu giao thông nông thôn (Cầu Kênh Tập Đoàn). Công trình do nhà trường tài trợ 30 triệu đồng, và được các bạn sinh viên thi công từ ngày 10/7 đến 25/7/2017. Cây cầu đã giải quyết được vấn đề đi lại cho bà con 2 bên bờ kênh, đặc biệt là các em nhỏ đi học. Khi chưa xây dựng cầu thì các em phải đi vòng rất xa hoặc phải đi bộ.

Trong chuỗi hoạt đông Xây dựng tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - Văn minh - An toàn". Nhà trường đã tài trợ 30 triệu đồng thực hiện công trình thắp sáng đường giao thông nông thôn tại đường Kênh 6 với chiều dài hơn 03 km. Các bạn chiến sĩ đã thực hiện phát quang đường với chiều dài hơn 3,5 km, đắp taluy đường, trồng hoa ven đường với chiều dài gần 02 km.

Kết hợp với Xã đoàn Thạnh Đông A tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ tiếp sức đến trường. Trong chương trình, Ban chỉ huy chiến dịch đã trao 20 suất học bổng trị giá 05 triệu đồng, 1.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ. Các bạn sinh viên đã hỗ trợ quét dọn nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Hiệp.

Trong đợt mưa kèm theo gió lớn giữa tháng 7 đã làm sập 01 căn nhà. Lập tức các chiến sĩ đã có mặt để hỗ trợ tháo dỡ, khắc phục sự cố.

 

Bên cạnh đó còn giúp sức làm 1 căn nhà tình nghĩa cho người dân nghèo nơi đây.


Tại mặt trận Bến Tre các chiến sĩ của chúng ta đã cùng nhau đi tuyên truyền về cách phòng tránh các loại bệnh phổ biến, vận động các em nhỏ ra lớp ôn tập hè. Trồng cây xanh tạo bóng mát hai bên đường cùng với đó là thực hiện công trình thắp sáng giao thông nông thôn từ UBND xã Vĩnh Hòa đến cổng chào của xã với nguồn kinh phí 19 triệu đồng.

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ, các chiến sĩ đã thực hiện công trình sơn lại Đền tưởng niệm liệt sĩ tại xã Vĩnh Hòa, bên cạnh đó các bạn còn vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên đền. Kinh phí cho công tác sơn lại đền là 29 triệu đồng.

30 triệu đồng cùng với sự góp sức của các chiến sĩ, hiện nay căn nhà tình bạn đang được xây dựng. Được khởi công từ ngày 17/7. Căn nhà đang được xây dựng cho đồng chí cựu cán bộ Đoàn. Những bàn tay của các cô cậu sinh viên sau những bỡ ngỡ, thì nay đã quen dần với cát, đá, gạch, xi măng…

Đêm 23/7 các chiến sĩ đã kết hợp với xã đoàn Vĩnh Hòa tổ chức đêm văn nghệ giao lưu. Trong đêm văn nghệ, Ban chỉ huy đã thao tặng 25 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tổ chức vệ sinh trường mẫu giáo, ôn tập hè cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Chiến dịch vẫn còn một chặng đường dài, các chiến sĩ sẽ còn thực hiện nhiều công trình phần việc mang lại các lợi ích thiết thực cho bà con nơi địa bàn chiến sĩ đóng quân.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!