Chiến dịch tình nguyện - Mùa hè xanh 2017

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2017

Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng còn các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, mùa hè là dịp để các bạn ấy trải nghiệm, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình đồng hương keo sơn gắn bó. Làm việc cùng nhau, cống hiến sức mình cho quê hương đó là những động lực lớn lao thôi thúc các chiến sĩ lên đường tình nguyện. Mùa hè xanh là nơi các bạn đã nhận lại nhiều món quà kì diệu từ cuộc sống và giữ trọn những giây phút rất đỗi “sinh viên” mà không phải những tháng năm nào cũng có trong cuộc đời.

Vác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Hơn 20 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ phối hợp với hơn 50 chiến sĩ công an của Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện dài 07 ngày, từ ngày 13/05/2017 đến 19/05/2017 tại ấp Đất Mới, xã Thạnh Mỹ, Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Với việc thực hiện nhiều hoạt động và công trình đầy ý nghĩa cho địa phương như: Xây mới và sửa chữa trao tặng 09 ngôi nhà tình nghĩa trị giá hơn 140 triệu đồng, trao tặng 100 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500 ngàn đồng/ phần quà, trao 100 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học trị giá 500 ngàn đồng/ phần quà, sinh hoạt và vui chơi với các thiếu nhi tại địa phương…

Mùa hè xanh đối với các chiến sĩ tình nguyện là ba tiếng chất chứa nhiều tình cảm đặc biệt, đó là ba tiếng của tình yêu quê hương và nhiệt huyết. Bên cạnh, sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng ủy, Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Nhà trường thì chiến dịch mùa hè xanh của Trường cũng đón nhận sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh, huyện Đoàn Vĩnh Thạnh, UBND xã Thạnh Mỹ, xã Đoàn Thạnh Mỹ đại diện nhà tài trợ và đặc biệt là tình cảm của bà con nhân dân dành cho những chiến sĩ tình nguyện của Trường.

Với những thành quả đã đạt được thì chiến dịch mùa hè xanh năm 2017 của Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ vinh dự nhận được 02 Giấy khen của UBND xã Thạnh Mỹ (2 tập thể), 04 giấy khen của Giám đốc Công an TP Cần Thơ (01 tập thể và 03 cá nhân).

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2017 của Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ đã khép lại. Đây là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để tình bạn trong các bạn mãi bền lâu. Kỉ niệm khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm, sẽ là hành trang để các bạn ấy lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên bước đường thử thách trước cuộc đời. Đặc biệt là để lại những tình cảm, xúc cảm, kỷ niệm khó tả trong mỗi chiến sĩ tình nguyện và bà con nhân dân tại địa phương.

 

Một số hình ảnh hoạt động của chiến dịch

Xây nhà mới cho người dân.


Chiến sĩ tình nguyện của Trường và Công an TP Cần Thơ


Chương trình Giao lưu văn nghệ và

Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!