Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2015 – Nhìn lại những thành quả

Chiến dịch tình nguyện năm 2015 diễn ra từ ngày 25/7 đến 11/8/2015 tại mặt trận xã Hào Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với sự tham gia của 20 bạn chiến sĩ. Trong chiến dịch năm nay Đoàn Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cùng các chiến sĩ thực hiện lắp đặt và trao tặng 01 công trình ống nước sạch tuyến đường thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa với kinh phí 30.000 triệu đồng, trao tặng 05 suất học bổng và tặng 400 quyển tập cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập, trao 50 nón bảo hiểm cho các gia đình chính sách, khó khăn của xã, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi của của xã. Kết quả đạt được của Chiến dịch Mùa hè Xanh 2015:

1. Về công tác tuyên truyền:

Ngày 04/8 các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã làm công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân địa phương tham gia sử dụng nguồn nước sạch được dẫn từ hệ thống ống nước do các chiến sĩ của Trường lắp đặt. Ngoài việc tuyên trường sử dụng nguồn nước sạch các chiến sĩ còn mang đến bà con nhân dân bằng hình ảnh người sinh viên Đại Việt thân thiện, lễ phép. Bằng chính tình cảm và các hoạt động thường ngày như: cùng sinh hoạt, cùng làm với bà con nhân dân, các chiến sĩ của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ngày càng được bà con địa phương yêu mến và xem như con cháu trong gia đình.

2. Về công tác vệ sinh môi trường:

Các chiến sĩ của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã phối hợp với các đoàn viên, thanh niên địa phương phát quang, khơi mương, tu sửa một số tuyến đường.

3. Về công trình thanh niên:

Lắp đặt và trao tặng 01 công trình ống nước sạch tuyến đường thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa với kinh phí 30.000 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất (ở giữa) cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn và UBND huyện Đông Hòa tham gia lễ lắp đường ống dẫn nước sạch do sinh viên Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thi công

4. Về công tác văn nghệ, thể thao:

Thường xuyên tổ chức giao lưu văn nghệ vào các buổi tối nơi đóng quân của chiến sỹ, thu hút đông đảo thanh thiếu niên và nhân dân tham dự.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!